Vở kịch “Âm binh” công diễn đêm duy nhất tại Hà Nội


VanVN.Net – Vào lúc 20h Thứ 7 ngày 19/1/2013, sẽ công diễn vở kịch Âm binh tại Rạp Đại Nam (số 89 phố Huế, Hà Nội).

Cảnh trong vở Âm binh (ảnh: Thể thao và Văn hóa)

Vở Âm binh (Kịch bản: Nguyễn Quang Vinh, Đạo diễn: Cao Đức Xuân Hồng) dù chỉ đoạt Huy chương Bạc nhưng đã “làm mưa làm gió” tại Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012. Vở đã có suất diễn ra mắt khán tối 23/8/2012 tại Nhà hát Thế giới trẻ (125 Cống Quỳnh, TP.HCM). Nhìn từ thông điệp, đây có lẽ là vở mâu thuẫn gay gắt về ý thức hệ và là cuộc hòa giải nhọc nhằn sau gần 40 năm chiến tranh đã đi qua.

Điều đặc biệt của Âm binh là: kịch bản được sáng tác trong vòng 3 ngày, 9 buổi tập và nhận được giấy phép công diễn 2 ngày trước khi đến Liên hoan. Nhưng đây là vở duy nhất mà tất cả các diễn viên đều được tặng huy chương (2 HCV cho Hoàng Yến và Trí Đức, 2 HCB cho Xuân Hồng và Vũ Trọng Hiếu). Đáng nói hơn, mô hình sân khấu kịch chỉ 3-4 diễn viên, vừa mang chất kịch trường quy, vừa nhiều tính thể nghiệm, sáng tạo sẽ là lối đi mới cho Nhà hát Kịch Thế giới trẻ khi họ nhắm đến đối tượng khán giả trẻ và sinh viên, học sinh.

Mở đầu buổi diễn tối 19/1/2013, nhà văn Nguyễn Quang Vinh sẽ thay mặt êkip sáng tạo phát biểu và tặng hoa chúc sức khỏe diễn viên, NSND Hoàng Cúc. Nghệ sĩ ưu tú Lê Chức, Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam dẫn chương trình.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: