THÔNG TIN PHẢI CHÍNH XÁC.


Cách đây chừng 1 tuần, trên trang Anhbasam có thông tin này và Anhbasam nhờ người kiểm chứng.Mình đọc, máu sôi sùng sục nhưng hóa ra không phải zậy.
“Kính gửi các anh/chị BTV trang BA SÀM, Cuối tuần qua (ngày 1/3/2013) tôi có người bạn vừa đi du lịch qua cửa khẩu Hà Khẩu (Lào Cai) về cho biết: Tại điểm nhập cảnh của phía Trung Quốc ở cửa khẩu này, sau khi đã đi qua cửa xuất cảnh của phía Việt Nam, có tấm biển cỡ khoảng 1,5m x 0,8 m (biển cố định) phía trên là chữ Trung Quốc (không rõ nội dung vì các thành viên của đoàn du lịch không biết tiếng Trung Quốc), và phía dưới là hàng chữ việt nam ghi: NƠI NHẬP CẢNH DÀNH CHO CHÓ. Tất cả khách du lịch Việt nam đi qua cửa có đặt tấm biển này. Tại địa điểm này (sau khi đã đi qua đồn biên phòng bên này cầu của phía Việt Nam), người Việt không được phép sử dụng máy ảnh hay điện thoại di động nên không thể chụp lại chiếc biển có dòng chữ trên đây.  Hình0065
Nghĩ rằng đây là thông tin thật nên tôi gửi các anh chị để điều tra thêm và đưa thông tin này lên mạng. Tấm biển cố định được đặt ở nơi nhập cảnh dành cho người Việt Nam vào Trung Quốc qua cửa  khẩu Hà Khẩu rõ ràng là một tấm biển của cơ quan công quyền phía Trung Quốc, đã xúc phạm rất nghiêm trọng đến người Việt Nam. Rất mong các anh chị tìm cách chụp lại tấm biển này để đưa lên mạng và đề nghị các cơ quan chức trách của Việt Nam có ý kiến với phía chính quyền Trung Quốc. Kính thư. Một bạn đọc”.
——–
Bạn mình ở Lào Cai đã thực hiện chuyến đi theo lời nhờ của mình và chụp ảnh rõ ràng. Bạn ấy nói, đây là  nơi Hải quan,  biên phòng Trung Quốc kiểm tra hành lý ( nếu nghi vấn) nhờ vào chó nghiệp vụ.
Đơn giản thế thôi.
Thông tin phải đúng. “Khu vực cho chó của Hải quan kiểm tra”khác bản chất với thông tin cung cấp: ” Nơi nhập cảnh dành cho chó”.
Lần đầu tiên mình phải thanh minh bảo vệ “bạn vàng”. Ha ha.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: